$type=ticker$count=12$cols=4$cate=0

Một vài lời khuyên khi bạn học vẽ Autocad

Làm việc với các bản vẽ trên máy tính ngày nay đã trở nên quen thuộc và là phương tiện hàng ngày của những người thiết kế. Đối với những người mới bắt đầu học vẽ trên máy tính và những người đã làm quen với phần mềm AutoCAD đều có mong muốn học được các cách vẽ đơn giản bỏ bớt một số thao tác thừa trong khi vẽ.

Một vài lời khuyên khi bạn học vẽ Autocad
Làm việc với các bản vẽ trên máy tính ngày nay đã trở nên quen thuộc và là phương tiện hàng ngày của những người thiết kế. Đối với những người mới bắt đầu học vẽ trên máy tính và những người đã làm quen với phần mềm AutoCAD đều có mong muốn học được các cách vẽ đơn giản bỏ bớt một số thao tác thừa trong khi vẽ.
Với các bạn dân xây dựng, có thể các bạn không cần đến các kỹ năng 3D, nhưng với dân thiết kế nội-ngoại thất, thiết kế cơ khí và đặc biệt là Kiến trúc thì 3D CAD là một đòi hỏi TỐI THIỂU... Tôi không có ý định đi sâu hoặc hệ thống toàn bộ các ứng dụng 3D trong CAD, mà tôi chỉ muốn giúp bạn tiếp cận nó một cách đơn giản nhất trong mức có thể có, để từ đó bạn có thể phát triển thêm các kỹ năng riêng của mình, tạo thành một ‘bản năng nghề nghiệp’ và giúp bạn xử lý công việc nhanh chóng hơn. Dưới đây là một vài lời khuyên và một số kỹ năng cho các bạn học vẽ Autocad

Một vài lời khuyên khi bạn vẽ CAD


  • Để thực hiện nhanh các bước vẽ CAD các bạn phải cố gắng tập sử dụng phím cách (space) thay vì phím Enter;
  • Khi bạn kéo chuột từ phải qua trái thì tất cả những đối tượng mà khung chọn của bạn đi qua sẽ được chọn;
  • Khi bạn kéo chuột từ trái qua phải thì chỉ có những đối tượng mà tất cả các đường của nó nằm trong khung chọn mới được chọn. ví dụ: bản vẽ của bạn gồm ba đối tượng a1: line (đoạn thẳng) a2: circle (hình tròn) a3: rectang (hình chữ nhật);
  • Nếu khung chọn của bạn từ M1 đến M2 (từ trái sang phải): Thì chỉ đối tượng a1(line)và a2(circle) được chọn;
  • Nếu khung chọn của bạn từ M1` đến M2` (từ phải sang trái): Thì tất cả các đối tượng mà khung chọn đi qua đều được chọn;
  • Khi nhập số liệu thì bạn nên nhập từ các phím số nằm phía phải bàn phím;
  • Bạn nên sử dụng lệnh bắt điểm tự động (phím F3 <Osnap on>);
  • Sau khi đánh lệnh bạn nhấp phím cách (space) để thực hiện lệnh AutoCAD - Tác nghiệp với CAD

Ngoài ra, bạn cần nhớ các phím chức năng (F1, F2, F3....) để tiện xử lý. Chẳng hạn như F2 là mở/tắt cửa sổ lệnh mở rộng, phím F3 có chức năng bật/tắt bộ bắt điểm osnap, F8 có chức năng kích hoạt/tắt bộ gióng ortho ....v.v... Bạn còn có thể thiết lập các giao diện và chức năng làm việc khác trong phần Tools --> Options.
Đặc biệt, khi làm việc với môi trường 3D, bạn nên kích hoạt bộ tăng tốc đồ họa phần cứng trong CAD, bằng cách nhấp vào biểu trưng Performance Turn ở góc dưới bên phải của CAD và chọn Laugh Turning Dialog để mở cửa sổ Adaptive Degradation and Performance Turning ra và chọn Manual Turn.
Ở bảng Manual Performance Turning mở ra, hãy đánh dấu chọn vào mục Enable Hardware Acceleration để tăng tốc đồ họa cho CAD bằng card đồ họa của bạn. Bạn sẽ thấy hiệu quả ngay khi render các scene phức tạp trong CAD.

Lệnh tắt - Có nên thiết lập riêng theo cách của bạn?

Thiết lập lệnh tắt riêng cho dễ nhớ là một ý tưởng hay, đặc biệt với những ứng dụng đòi hỏi nhiều lệnh tắt và thao tác phức tạp như các ứng dụng CG: Photoshop, AutoCAD, 3ds Max, Maya … nhưng trong thực tế thì không nên sử dụng cách này. Hãy nhớ rằng, sau khi sử dụng và thiết lập các lệnh tắt riêng, bạn sẽ bị ... ám ảnh và phụ thuộc vào các lệnh tắt riêng đó.
Bởi khi bạn phải vào làm trong các xưởng, studio khác mà tại đó, họ có các máy trạm workstation riêng và trong hoàn cảnh liên tục phải luân chuyển qua các vị trí khác nhau, từ kỹ sư thiết kế, kiến trúc sư, tư vấn đến giám sát, và sự luân chuyển này cũng đồng nghĩa với việc thay đổi các máy làm việc xoành xoạch, bạn sẽ phải thiết lập lại các phím tắt từ đầu hoặc phải làm quen lại với các phím tắt mặc định.
Điều này rất mất thời gian, đó là chưa kể đến các rắc rối khi giao tiếp, trao đổi với các đồng nghiệp, cộng sự về các giải pháp thiết kế. Do vậy, tôi thành thật khuyên bạn nên sử dụng các lệnh tắt mặc định để tiện xử lý, trừ một số trường hợp cá biệt.

Những kỹ năng khi làm việc với CAD

Sau mỗi lần thao tác lệnh xong, bạn cần nhấn phím ESC để kết thúc lệnh. Mặt khác, thay vì sử dụng phím Enter để thực thi lệnh, bạn nên dùng phím Space (phím cách) để thao tác nhanh chóng và tiện lợi hơn.
Theo kinh nghiệm của cá nhân tôi, trong khi thao tác với các bản vẽ, bạn nên dùng tay phải xử lý chuột, tay trái xử lý bàn phím nhập lệnh.
Ngoài ra, ngón tay cái nên đặt sẵn trên phím cách (space) để xác nhận lệnh cho nhanh, và ngón út hoặc áp út nên sử dụng cho phím ESC để thoát lệnh. Để vẽ nhanh, phải thật thành thạo các thao tác này, biến nó thành một kỹ năng của bạn.
Thú thật, khi vẽ CAD có lẽ dùng lệnh ESC và dấu cách nhiều nhất !

BÌNH LUẬN

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết hãy Like và chia sẻ bài viết giúp mình nhé !

CÓ THỂ BẠN THÍCH

Tên

1420 QĐ-UBND,1,46 QĐ-UBND,1,52 2017 QĐ-UBND,1,791/QĐ-UBND,1,Autocad,5,Bài giảng,4,Bảng tính,1,Báo giá vật liệu,7,Bê tông,2,Bê tông cốt thép,1,Biểu mẫu,13,Cầu thang,1,Chào hàng cạnh tranh,2,Chỉ định thầu,3,Chỉ định thầu rút gọn,1,Chuẩn bị dự án,13,Chứng chỉ hành nghề,7,Công tác đất,13,Công trình,7,Công trình dân dụng,14,Công trình giao thông,8,Công trình thủy lợi,27,Cơ học kết cấu,1,Dân dụng và Công nghiệp,1,Dự án đầu tư,11,Dự toán,4,Đấu thầu,108,Đấu thầu qua mạng,5,Đơn giá - Định mức,11,Giá ca máy,1,Giám sát thi công,5,Giáo trình,10,Giấy phép xây dựng,1,Hồ sơ công trình,2,Hồ sơ hoàn thành,2,Hồ sơ mời thầu,4,Hợp đồng trọn gói,1,Hợp đồng xây dựng,14,Hướng dẫn AutoCad,4,Kế hoạch lựa chọn nhà thầu,3,Kết cấu thép,1,Kết thúc dự án,7,Khái niệm,1,Khảo sát xây dựng,8,Khoan phụt,1,Kỹ thuật thi công,10,Lập dự án đầu tư,2,Lĩnh vực khác,1,Luật đấu thầu,5,Luật xây dựng,17,Lựa chọn nhà thầu,11,Máy thi công,4,Nghị định 59 2015,3,Nghiệm thu bàn giao,1,Nhật ký thi công,1,Phần mềm-Tiện ích,2,Phong thủy xây dựng,1,Quản lý chi phí,2,Quản lý dự án,55,Quyết định,14,Quyết toán,2,Sổ tay xây dựng,2,Sức bền vật liệu,2,Tài liệu,10,Tài liệu chuyên ngành,16,TCVN,6,TCVN 10380:2014,4,Tham khảo,1,Thẩm định Phê duyệt,1,Thi công,1,Thi công xây dựng,14,Thi đấu thầu,71,Thí nghiệm hiện trường,1,Thiết kế,2,Thiết kế xây dựng,13,Thủy lực,1,Thực hiện dự án,33,Tiêu chuẩn,6,Tiêu chuẩn thiết kế,4,Tiêu chuẩn xây dựng,1,Tình huống đấu thầu,18,tỉnh Lạng Sơn,8,Trắc địa,1,Tự học Autocad,3,Tự luận đấu thầu,69,Văn bản,10,Vật liệu xây dựng,5,Xây dựng,4,Xử lý nền đất yếu,1,
ltr
item
Xây Dựng Cơ Bản : Một vài lời khuyên khi bạn học vẽ Autocad
Một vài lời khuyên khi bạn học vẽ Autocad
Làm việc với các bản vẽ trên máy tính ngày nay đã trở nên quen thuộc và là phương tiện hàng ngày của những người thiết kế. Đối với những người mới bắt đầu học vẽ trên máy tính và những người đã làm quen với phần mềm AutoCAD đều có mong muốn học được các cách vẽ đơn giản bỏ bớt một số thao tác thừa trong khi vẽ.
https://1.bp.blogspot.com/-mGQSTsYoPaI/XTnEgycTZNI/AAAAAAAAEhc/Egtqz0g6bzURagsLc9DBU-mZZa3liTTiACLcBGAs/s1600/mot-vai-loi-khuyen-khi-hoc-ve-autocad.png
https://1.bp.blogspot.com/-mGQSTsYoPaI/XTnEgycTZNI/AAAAAAAAEhc/Egtqz0g6bzURagsLc9DBU-mZZa3liTTiACLcBGAs/s72-c/mot-vai-loi-khuyen-khi-hoc-ve-autocad.png
Xây Dựng Cơ Bản
https://www.hoatdongxaydung.com/2019/07/mot-vai-loi-khuyen-khi-ban-hoc-ve-autocad.html
https://www.hoatdongxaydung.com/
https://www.hoatdongxaydung.com/
https://www.hoatdongxaydung.com/2019/07/mot-vai-loi-khuyen-khi-ban-hoc-ve-autocad.html
true
8199343260498474604
UTF-8
Đã tải tất cả bài viết Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Đọc thêm Trả lời Hủy trả lời Xóa bỏ Bởi Trang Chủ Trang BÀI VIẾT Xem tất cả ĐỀ XUẤT CHO BẠN LABEL ARCHIVE SEARCH TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT Không tìm thấy bất kỳ bài viết phù hợp với yêu cầu của bạn Về Trang chủ Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec vừa nãy 1 phút trước $$1$$ minutes ago 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG NÀY ĐƯỢC KHÓA BƯỚC 1: Chia sẻ lên mạng xã hội BƯỚC 2: Nhấp vào liên kết trên mạng xã hội của bạn Sao chép tất cả mã Chọn tất cả mã Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép mã / văn bản, vui lòng nhấn [CTRL] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép